Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Đăng bởi: locphen, Ngày đăng: 22-07-2023 - Lượt xem: 222

1. Tổng quan về dòng sản phẩm lọc nước mặn hiện đại 

Máy lọc nước mặn hiện nay nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng, tuy nhiên rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về định nghĩa của sản phẩm này. Tổng quan về loại máy này sẽ được chia sẻ cụ thể dưới đây. 

1.1 Máy lọc nước mặn là gì? 

Máy lọc nước mặn là dòng sản phẩm có thể biến đổi dòng nước mặn thành nước ngọt để có thể sử dụng trong sinh hoạt, thậm chí là uống. Dòng máy này vô cùng thiết thực đối với những vùng đồng bằng ven biển đặc biệt là miền Tây. 

1.2 Máy dùng để lọc nước mặn có phổ biến hay không?

Tuy nhiên khi đề cập đến độ phổ biến thì sản phẩm này chưa được biết đến nhiều và thậm chí được xem là quá xa xỉ. Rất nhiều người dân vẫn còn đặt nhiều nghi vấn về chất lượng sản phẩm, cơ chế hoạt động cũng như giá thành. 

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước mặn như thế nào? 

Ở những vùng nước mặn để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt thì bắt buộc phải lọc được phần muối bên trong nước. Quá trình loại bỏ độ mặn sẽ khác nhau tùy vào nguồn nước đưa vào ví dụ nước sông, nước giếng,.... đều có cách thực hiện khác biệt.

2.1 Ứng dụng lõi lọc RO trong quá trình xử lý nước

Tuy nhiên khi xem xét đặc điểm chung thì tất cả cốt lõi của quy trình khử mặn đều là sử dụng màng lọc RO. Đây là lõi lọc có hiệu quả tốt nhất với khả năng loại bỏ được đến 99% muối vô cơ. Bên cạnh đó hệ thống lọc RO còn có khả năng loại bỏ các vi sinh vật có hại, kim loại,.... để đảm bảo mang lại nguồn nước tinh khiết để sử dụng. 

2.2 Sử dụng công nghệ điện tích ion

Tiếp đó là ứng dụng công nghệ điện tích của ion làm cho quá trình loại bỏ độ mặn thông qua màng lọc đạt được hiệu quả cao hơn. Nói một cách dễ hiểu thì những chất nào mà có điện tích ion càng lớn thì màng lọc sẽ giữ lại càng nhiều. 

2.3 Một vài lưu ý trong quy trình xử lý nước mặn bằng máy lọc

Bạn cũng lưu ý đối với loại nước giếng khoan chưa qua bất kỳ một quy trình xử lý nào thì cần phải bổ sung thêm công đoạn làm mềm nước. Nếu muốn lọc nước sông thì bạn cần phải thực hiện tách cặn phù sa để quy trình lọc nước thêm hiệu quả. 

3. Ưu điểm của máy lọc nước mặn hiện nay

Mặc dù là một dòng sản phẩm mới trên thị trường nhưng những ưu điểm mà chúng mang lại làm cho người dùng vô cùng yêu thích. Sau đây là những đặc điểm nổi trội nhất được đánh giá cao của máy lọc nước mặn: 

3.1 Ưu điểm khi ứng dụng công nghệ RO

- Máy lọc nước hiện nay vô cùng hiện đại có khả năng loại bỏ tạp chất ở nhiều nguồn nước khác nhau như nước mưa, nước giếng, nước sông, suối, hồ,... 

- Khả năng mang lại nguồn nước sạch tinh khiết lên đến 99% có thể sử dụng để uống trực tiếp hoặc nấu ăn,.... 

- Vị của nước được không bạn đồng thời bổ sung các khoáng chất cần thiết như ion,.....

- Loại bỏ được hết các loại vi khuẩn gây hại như giun sán, tả, thương hàn,.... 

- So với việc mua nước đóng bình để sử dụng cho gia đình thì chi phí sử dụng máy lọc nước ít hơn. 

3.2 Sản phẩm tích hợp được nhiều tính năng hiện đại

Không chỉ những ưu điểm trên mà máy lọc nước mặn giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức nhờ vào các tính năng hiện đại như: 
- Được thích hợp cả chế độ tự làm sạch màng lọc cho đến khi thai mới. 
- Hiển thị thông báo đến thời điểm cần thay nhằm đảm bảo trong quá trình sử dụng. 
- Hạn chế được tình trạng rò rỉ nước bởi vì có cảm biến cảnh cáo. 

4. Máy lọc nước này có đắt không? Yếu tố làm biến đổi giá cả

Báo giá máy lọc nước mặn thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khả năng ứng dụng của sản phẩm này vô cùng cao vì thế trên thị trường có rất nhiều loại máy đa dạng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên với nhiều yếu tố khác biệt trong máy lọc thì giá thành sản phẩm cũng có sự khác nhau. Sau đây là một vài tiêu chí ảnh hưởng đến giá cả mà bạn nên biết khi chọn mua. 

4.1 Dựa vào công suất của máy lọc nước mặn

Công suất luôn là yếu tố được đặt lên đầu tiên khi bạn chọn mua các sản phẩm máy móc. Điều hiển nhiên khi công suất càng lớn thì hiệu quả hoạt động càng cao và giá thành cũng sẽ lớn hơn. Giá sản phẩm biến đổi tùy vào từng thương hiệu và chất lượng. 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cho gia đình hoặc cho doanh nghiệp thì công sức cũng sẽ có sự khác biệt. Thông thường nếu chỉ sử dụng để sinh hoạt thì bạn nên chọn máy lọc khoảng 10 đến 50 lít trên giờ. Nếu sử dụng cho doanh nghiệp thì cần công suất lớn hơn trên 50 lít/giờ thì giá sẽ cao hơn máy lọc gia đình. 

4.2 Thiết kế, mẫu mã khác biệt thì giá thành cũng khác

Thiết kế và mẫu mã càng hiện đại càng có nhiều tính năng thì giá thành sản phẩm sẽ càng cao. Tùy theo từng dòng đời của máy lọc nước mà khoản tiền bạn cần phải trả cũng có sự khác biệt. 

Máy lọc nước mặn thực sự là một sản phẩm có tính ứng dụng cao mà hầu hết các gia đình chúng ta đều nên sử dụng. Mong rằng tất cả những thông tin được chia sẻ ở trên để giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm cho mình dòng máy phù hợp. 

Copyright © 2020 - MÁY LỌC NƯỚC PHÈN - Design by i-web.vn

Đang online: 3 | Tổng truy cập: 124721

Hỗ trợ (24/7) 0706272886