Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Đăng bởi: locphen, Ngày đăng: 15-01-2021 - Lượt xem: 6381

Lắp đặt hệ thống lọc nước phèn cho gia đình hiện nay là rất cần thiết bởi 90% nguồn nước bị ô nhiễm là do phèn, nhiều khách hàng thắc mắc không biết nguyên nhân tại sao nguồn nước nhà mình bị nhiễm phèn, và làm cách nào để xử lý nguồn nước nhiễm phèn cho gia đình.

Bài viết này Lọc nước Thiên Phát sẽ giải đáp những thắc mắc của khách hàng và đưa ra các giải pháp lọc nước phèn hiệu quả nhất hiện nay

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về phèn và các ảnh hưởng của phèn đối với đời sống sinh hoạt của con người.

PHÈN LÀ GÌ?

Phèn là gì?

Có rất nhiều thắc mắc của khách hàng về nguồn nước như: nguồn nước có mùi tanh, có màu vàng, nước có vị chua…. Đó chắc hẵn là nguồn nước bị nhiễm phèn. Phèn là những muối kép có cấu tạo tinh thể đồng hình tạo nên bởi các anion sunfat SO4-2  hoặc cũng có thể là anion selenat SeO4-2; anion phức SeF4-2 hoặc ZnCl4-2 và cation của hai loại kim loại có hoá trị khác nhau.

Phèn có công thức chung là MIMIII(SO4)2.12H2O; MI là kim loại hoá trị 1 như Na+, K+, Ce+, Rb+, hoặc NH4+; MIII là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+, V3+, Ti3+ Co 3+, Ga3+, Rb3+, Cr3+.

Thường có 2 loại phèn phổ biến trong nguồn nước là phèn nhôm và phèn sắt.

TÁC HẠI KHI SỰ DỤNG NGUỒN NƯỚC BỊ NHIỄM PHÈN.

Nguồn nước rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, việc sử dụng nguồn nước không đảm chất lương gây ra những hậu quả khôn lường, việc sử dụng nguồn nước nhiễm phèn cũng vậy.

Tác hại khi sử dụng nước nhễm phèn

Sau đây là 1 số tác hại dễ nhìn thấy của việc sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn:

- Nguồn nước nhiễm phèn khi sử dụng để giặt rữa gây ra các hiện tương làm ố vàng quần áo các vật dụng vệ sinh trong gia đình

- Sử dụng nguồn  nước phèn sinh hoạt làm tổn thương da, gay ngứa da, đặc biệt là da trẻ em rất nhạy cảm.

- Nước nhiễm phèn dù đã qua đun sôi vẫn tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất lớn, khi ta ăn uống nguồn nước này lâu dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chính mình. Trong nguồn nước ngầm hay tồn tại phèn dạng sắt, mangan, chính vì thế khi sử dụng nguồn nước như vậy ăn uống lâu ngày dẫn đến nhiều bệnh về tiêu hóa, thận, đường ruột,... thậm chí ngộ độc và gây tử vong khi sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu dài

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN NƯỚC BỊ NHIỄM PHÈN

Nguyên nhân nguồn nước nhiễm phèn

Nước bị nhiễm phèn không chỉ có ở nguồn nước giếng khoan ngay cả nguồn nước máy, hay nước cũng cấp từ các nhà máy cũng tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm phèn.

Theo kinh nghiệm về lọc nước phèn lâu năm Lọc nước Thiên Phát đưa ra 2 nguyên nhân chính gây ra tính trạng nguồn nước nhiễm phèn như sau:

- Nguồn nước nhiễm phèn do đặc tính thổ nhưỡng: Nước giếng khoan nhiễm phèn do được khai thác ngay vùng đất phèn, thường gặp ở các vùng đồng bằng. Việc sử dụng nguồn nước giếng khoan nhiễm phèn làm cho các thiết bị nước bị bám phèn, đặc biệt các vật dụng bằng sắt sẽ bị ăn mòn, hoen gỉ theo thời gian.

- Thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm do các hoạt động của biến đổi khí hậu và việc phát triển của nền kinh tế: Những điều này tác động tiêu cực đến mạch nước ngầm, dẫn đến giảm chất lượng nguồn nước. Các chất độc hại được thải ra ngoài môi trường dẫn đến nguồn nước bị nhiễm một số chất đọc hại như: asen, amoni, h2s, chì,... gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

CÁCH LỌC NƯỚC PHÈN HIỂU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Để lọc phèn ra khỏi nguồn nước có rất nhiều cách từ xưa đến nay, mốt số cách được nhiều người xưa sử dụng như sử dụng vôi để lọc phèn, dùng tro bếp…. tuy nhiên những cách này chỉ lọc nước những nguồn nước ít ko đủ cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình sinh hoạt và sản xuất, ngoài ra những cách truyền thống như vậy không thể lọc sạch 100% phèn ra khỏi nguồn nước.

Lọc nước Thiên Phát đưa ra 2 cách lọc nước phèn hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều gia đình tin dùng. 

SỬ DỤNG BỂ LỌC THÔ

Bể lọc thô lọc nước phèn

Sử dụng bể lọc thô để lọc nước phèn giếng khoan là các được khá nhiều người sử dụng dành cho những nguồn nước bị nhiễm phèn nhẹ. Bể lọc thô giúp giảm lượng phèn từ 60% đến 70% đối với nguồn nước khi bơm lên sau 1 ngày có tình trạng đóng cặn vàng, bùn, đất ở dưới đáy bồn. Loại bể lọc này sử rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại hiệu quả lọc nguồn nước nhiễm phèn không cao và tuổi thọ rất kém.

Tùy theo điều kiện thực tế về nguồn nước cũng như nhu cầu của từng gia đình, có thể xây dựng bể lọc nước phèn theo kích thước lớn, nhỏ khác nhau.

Có 3 loại bể lọc nước phèn gia đình chính:

+ Bộ xử lý thô trong bồn của quý khách 500 lít.

+ Bộ xử lý thô trong bồn của quý khách 700 lít.

+ Bộ xử lý thô trong bồn của quý khách 1000 lít.

Cơ chế hoạt động của bể lọc nước phèn giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan được bơm trực tiếp lên bể lọc đi qua vòi sen đến dàn mưa tạo mưa để làm giảm áp lực của nguồn nước không làm sói mòn lớp cát trên cùng và làm cho oxi tác dụng nhanh kết tủa sắt. Sau khi nguồn nước nước giếng khoan chảy qua lớp cát trên cùng, nguồn nước này đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Sau đó nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, mùi tanh khó chịu.

SỬ DỤNG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC PHÈN CHUYÊN DÙNG

Hệ thống lọc nước phèn sử dụng trụ lọc có thể lọc được tất cả các loại nguồn nước, đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Giá của của hệ thống lọc nước phèn này phù hợp với rất nhiều gia đình.

Cấu tạo hệ thống lọc phèn

Hệ thống lọc nước phèn có cậu tạo đơn giản bao gồm:

Trụ lọc: Được làm bằng chất lượng nhựa PVC, Inox Sus 204, Composite

Vật liệu lọc: Đá thạch anh, than hoạt tính, hạt nhựa cation, mangan, hạt nâng ph…. Các vật liệu lọc được nhập nhẩu từ nước ngoài và được cung cấp từ các nhà phân phối hàng đầu trong nghành lọc nước.

Hệ thống van: Có 3 loại van chính sử dụng cho hệ thống lọc nước phèn: hệ thống van nhựa,van 3 ngã, van điện tử

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước phèn 2 cột

Nguồn nước cấp được bơm lên bồn cao sau đó chảy từ từ qua 2 cột lọc (được đổ đầy đủ các vật liệu lọc phù hợp với chất lượng nguồn nước phèn) bằng áp lực nước tự nhiên sau đó chứa nước vào bồn thấp để sử dụng. Bồn cao chứa nước phèn thô dưới giếng khoan bơm lên được gắn phao điện tự động bơm khi hết nước, bồn thấp(bồn chứa nước sạch) gắn phao cơ từ đóng khi nước đầy.

Dưới đây là một số loại bộ lọc nước phèn dùng cho gia đình loại nhỏ công suất lọc 500-600L/h.

Bộ lọc nước phèn 02 cột nhựa PVC

Lọc nươc phèn cột nhự pvc

Bộ lọc nước phèn cột nhựa pvc

Lọc nước phèn 2 cột nhựa pvc

Lọc nước phèn 2 cột nhựa pvc

Lọc nước phèn 3 cột nhựa pvc

Lọc nước phèn 3 cột nhựa pvc

Bộ lọc nước phèn cột nhựa PVC là loại sản phẩm lọc nước phèn, lọc nước giếng khoan giá rẻ chuyên dụng hiện nay. Bộ lọc chuyên xử lý nguồn nước giếng khoan có mùi tanh, lọc kim loại nặng,tạp chất nâng ph, lọc mùi màu...

Kích thước: d220x1200mm

Vỏ bình: Nhựa PVC nguyên chất

Công suất: 500-600 lít/h, thích hợp cho gia đình có lưu lượng nước sử dụng 1-3m3/ngày

Ưu điểm của bộ lọc nhựa:  Bộ lọc phèn trụ nhựa có ưu điểm chính là giá hạt thành khá rẻ được mệnh danh là cột lọc phèn giá rẻ, dành cho mọi gia đình có thu nhập thấp, chất lượng nước đầu ra ok. Hệ thống van khóa vận hành đơn giản: lắp đặt đơn giản, xúc xả dể dàng chỉ vài thao tác vặn van.

Nhược điểm: Cột lọc phèn nhựa có nhược điểm là chịu áp kém, sài áp cao là cột hay bị hư, bể.

Bộ lọc nước phèn 02 cột inox

Lọc nước phèn 2 cột Inox

Bộ lọc nước phèn cột Inox

Lọc nước phèn 2 cột inox

Máy lọc nước phèn 2 cột Inox

Máy lọc nước phèn 3 cột Inox

Máy lọc nước phèn 3 cột Inox

Bộ lọc nước phèn cột inox sus 304 là dòng sản phẩm lọc phèn chính hãng của lọc nước Thiên Phát bảo hành 2 năm với vỏ bình inox, bình hoàn toàn được chế tạo từ inox 304 siêu bền, có tuổi thọ lên đến trên 10 năm. Cột lọc được sử dụng cho nguồn nước máy, nước giếng khoan, lọc nước nhiễm phèn kim loại nặng, tạp chất, nâng ph,  khử mùi tanh mùi h2s...

Kích thước: d220x1400mm, d250x1400mm, d300x1700mm,...

Vỏ bình: Inox SUS 304, Dày 1.0 ly, nắp bít dày 3.0 ly. (bình inox)

Bộ lọc nước phèn 02 cột composite

lọc nước phèn 2 cột composite

Bộ lọc nước phèn cột Composite

Bộ lọc nước phèn cột composite

Bộ lọc nước phèn cột composite

Máy lọc nước phèn công nghiệp

Bộ lọc nước phèn công nghiệp

Bộ lọc nước phèn khu dân cư

Bộ lọc nước phèn cho khu dân cư

Vỏ bình lọc được chế tạo từ sợi thủy tinh tổng hợp, chịu áp lực tốt. Thích hợp sử dụng vùng nước mặn, nước lợ. vỏ bình lọc được nhập khẩu từ hãng Pentair USA, Canature, Aqua,...

Kích thước: Có nhiều kích thước khác nhau. mã 844(215mmx1100mm), 948(230mmx1200mm), 1054(250mmx135mm)

Vỏ bình: Được làm từ vật liệu sợi tổng hợp, siêu bền

BẢNG BÁO GIÁ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC PHÈN TẠI THIÊN PHÁT NĂM 2021

Dưới đây là bảng báo giá hệ thống lọc nước phèn cho gia đình năm 2021 của Thiên Phát.

STT

TÊN SẢN PHẨM

CÔNG SUẤT

GIÁ THÀNH (VNĐ)

1

Hệ thống lọc thô 1

500l

1.200.000

2

Hệ thống lọc thô 2

700l

1.400.000

3

Hệ thống lọc thô 3

1000l

1.600.000

4

Bộ lọc nước phèn cột nhựa

400l

2.100.000

5

Bộ lọc nước phèn cột inox

500l

4.000.000

6

Bộ lọc nước phèn cột composite

600l

4.300.000

7

Bộ lọc nước phèn cột nhựa

600l

2.500.000

8

Bộ lọc nước phèn cột inox

800l

5.000.000

9

Bộ lọc nước phèn cột composite

1000l

5.000.000

10

Bộ lọc nước phèn cột nhựa

800l

2.800.000

11

Bộ lọc nước phèn cột inox

1500l

7.500.000

12

Bộ lọc nước phèn cột composite

2000l

7.000.000

 

- Giá trên chưa bao gồm thuế và chi phí vận chuyển lắp đặt ngoài tỉnh.

- Ngoài ra chúng tôi còn có một số hệ thống lọc nước phèn công suất lớn hơn, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng liên hệ qua số Hotline: 0706.272.886 để được nhân viên tư vấn miễn phí.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hay thắc mắt cần giải đáp về máy lọc nước phèn, giá thiết bị lọc nước giếng khoan nhiễm phèn, hệ thống lọc phèn, giá bộ lọc nước phèn, cách lọc nước giếng nhiễm phèn, giá bình lọc nước phèn dùng cho gia đình, xí nghiệp, công sở kính mong quý khách vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

Lọc nước Thiên Phát chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các sản phẩm thiết bị lọc nước phèn của công ty chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng dù ở trong và ngoài tỉnh. Chúng tôi cam kế sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hotline: 0706 272 886 Mr Khương

LỌC NƯỚC THIÊN PHÁT

Địa chỉ: 111 Bàu Cát, P.14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0706 272 886

Email: locnuocthienphat@gmail.com

Website: locphen.com.vn – maylocnuocphen.vn

Từ khóa: lọc nước phèn, giá bộ lọc nước phèn, hệ thống lọc nước phèn, cách lọc nước phèn hiệu quả, lọc nước phèn gia đình

Copyright © 2020 - MÁY LỌC NƯỚC PHÈN - Design by i-web.vn

Đang online: 2 | Tổng truy cập: 124720

Hỗ trợ (24/7) 0706272886