Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
Đăng bởi: locphen, Ngày đăng: 25-10-2021 - Lượt xem: 2101

Nhu cầu lọc nước giếng khoan của các gia đình hiện nay là rất cao, do nguồn nước giếng khoan của nhiều gia đình sử dụng hiện nay gặp rất nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của gia đình.

Cùng lọc nước tìm hiểu và trả lời câu hỏi tại sao phải lọc nước giếng khoan và giá máy nước giếng khoan bao nhiêu tiền phù hợp với gia đình hiện nay? qua bài viết này nhé!

TỔNG QUAN VỀ NGUỒN NƯỚC GIẾNG KHOAN

Tổng quan nguồn nước giếng khoan

Tổng quan về nguồn nước giếng khoan

Hiện nay nhiều gia đình vẫn đang sử dụng nguồn nước được bơm trực tiếp từ các giếng khoan của gia đình, nguồn nước này nằm sâu trong lòng đất nên thường được gọi là nước ngầm, nguồn nước này có thể chứa các chất không tốt cho chúng ta, do có cần phải sử dụng máy lọc nước giếng khoan để lọc nguồn nước này.

Nguồn nước ngầm được hình thành từ các lỗ hổng của đất và nham thạch, nguồn nước này chúng ta rất khó để nhìn thấy được. Nó cũng là một vòng tuần hoàn của nước, vòng tuần hoàn của nguồn nước bắt nguồn từ nước mưa, mưa tạo ra nguồn nước lớn xuống đất và ngấm vào sâu trong lòng đất trở thành nước ngầm. Lượng nước này do không thể ngấm qua tầng đá mẹ do đó lượng nước sẽ tập trung ở trên bề mặt lớp đá này. Tùy từng tầng kiến tạo địa chất mà nguồn nước tập trung hình thành ở các dạng khác nhau như trong các túi, hay khoang trống trong lòng đất.

Sau khi nguồn nước chưa đầy các khoang, nước sẽ bắt đầu di chuyển và liên kết các khoang nước, các túi lại với nhau và dần dần tạo nên các mạch nước ngầm lớn, nhỏ khách nhau. Các mạch nước ngầm này sẽ đi theo các dòng chảy hướng dần ra các vùng sông, suối cung cấp một phần lượng nước cho chúng. Việc hình thành nguồn nước ngầm phục thuộc vào lượng nước ngấm xuống lòng đất, lượng mưa của từng khu vực khác nhau và khả năng trữ nước của đất ở mỗi khu vực.

CÁC THÀNH PHẦN ĐẶC TRƯNG CỦA NƯỚC GIẾNG KHOAN

Nước giếng khoan

Thành phần của nguồn nước giếng khoan

Thành phần đặc trưng của nước giếng khoan phụ thuộc vào thành phần hóa học của các tầng đất, tầng nham thạch, các thành phần hóa học của nguồn nước mưa, khí hậu và thời tiết.  Đất và nham thạch của vỏ trái đất được chia thành nhiều tầng lớp khác nhau và sẽ có thành phần hóa học khác nhau.

Nguồn nước giếng khoan để có những thành phần đặc trưng cơ bản như sau:

Độ cứng của nước:

Độ cứng của nước biểu thị cho hàm lượng muối của các hợp chất canxi và magie có trong nước. Khi nguồn nước bị nhiễm hợp chất canxi nhiều người ta thường lọc là nước bị nhiễm vôi.

Độ cứng của nước có thể chia làm 3 loại là: độ cứng tạm thời biểu thị tổng hàm lượng các muối cacbonat và bicacbonat của caxi và magie có trong nước, độ cứng vĩnh cửu biểu thị tổng hàm lượng các muối còn lại của caxi và magie có trong nước và độ cứng toàn phần là kết hợp của hai loại độ cứng trên. 

Độ pH của nước:

Độ PH của nước được thể hiện bởi nồng độ ion H+ có trong nước (pH = -lg[H+]. Tính chất của nước được xác định theo các giá trị khác nhau của độ pH. Khi độ pH = 7 nước có tính trung tính, pH < 7 nước mang tính axit và khi pH > 7 nước có tính kiềm.

Hàm lượng sắt:

Sắt có trong nước sẽ hình thành dưới dạng sắt (II) hoặc sắt (III). Trong nguồn nước ngầm sắt tồn tại dưới dạng sắt (II) là sựu hòa tan của các muối bicacbonat, sunfat, clorua hoặc đôi khi dưới dạng keo của axit humic hay keo silic. Khi tiếp xúc với oxi hoặc các chất oxi hóa, sắt (II) bị oxy hóa thành sắt (III) và kết tủa thành cặn Fe(OH)3 có màu nâu đỏ thường được gọi là phèn sắt. Nguồn nước ngầm hiện nay có hàm lượng sắt cao, có khi lên tới 30mg/l và thậm chí còn có thể cao hơn nữa do đó nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước giếng khoan nhiễm phèn để lọc sạch nguồn nước.

Độ kiềm của nước:

Độ kiềm của nước được chia làm 2 loại là độ kiềm toàn phần và riêng phần. Độ kiềm toàn phần bao gồm tổng hàm lượng các ion bicacbonat, hydroxit và anion của các muối của các axit yếu. Khi nguồn có độ màu lớn, độ kiềm toàn phần sẽ bao gồm cả độ kiềm do muối của các axit hữu cơ gây ra. Độ kiềm riêng phần còn được phân biệt: độ kiềm bicacbonat hay độ kiềm hydrat.

Hàm lượng Mangan trong nước:

Mangan có trong trong nước ngầm thường ở dạng mangan (II), và có với hàm lượng nhỏ hơn sắt rất nhiều lần. Tuy nhiên nguồn nước với hàm lượng mangan > 0.05 mg/l đã gây ra các tác hại cho người sử dụng nguồn nước.

Các hợp chất chứa Nitơ

Nitơ thường tồn tại trong nước ngầm dưới dạng nitrit (HNO2), nitrat (HNO3) và amoniac (NH3). Các hợp chất chứa nitơ có trong nước là do nước đã bị nhiễm bẩn do quá trình sinh hoạt của con người. Khi nước mới bị nhiễm bẩn thì trong nguồn nước có nitrit và amoniac. Sau khoảng thời gian thì amoniac và nitrit bị oxy hóa thành nitrat.

TÁC HẠI CỦA VIỆC SỬ DỤNG NƯỚC GIẾNG KHOAN KHÔNG ĐẢM BẢO

Tác hại khi sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm

Tác hại khi sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo

Từ các thành phần có trong nước giếng khoan được chúng tôi đưa ra ở trên thì việc nguồn nước giếng khoan dư thừa các thành phần này sẽ gây ra các hiện tượng nguồn nước giếng khoan bị nhiễm vôi, nhiễm phèn cao đi kèm với đó là việc sử dụng những nguồn nước này không qua hệ thống lọc nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài chính của gia đình .

Một số tác hại khi sự dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo

- Nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt có mùi tanh, hôi khó chịu

- Gây ra các mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng

- Làm hư hỏng, giảm tuổi thọ của các sản phẩm vật dụng trong gia đình

- Gây ô vàng, hoen gĩ các sản phẩm bằng kim loại trong gia đình

- Thực phẩm dễ bị biến chất, không giữ được dinh dưỡng, thay đổi màu sắc và mùi vị của món ăn

- Làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn gây ra tình trạng khó tiêu

- Khi sử dụng nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt để pha trà thì nước trà không còn được nguyên màu tự nhiên làm mất đi hương vị của trà, ngoài ra việc dùng nước nhiễm sắt nấu cơm khi cơm chín sẽ chuyển sang màu xám trông kém hấp dẫn.

- Sử dụng thường xuyên nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt trong thời gian dài gây lên hiện tượng lở loét chân tay , nước nhiễm sắt nặng có thể gây các bệnh về hệ tiêu hóa, da, thận… đặc biệt là các bệnh về ung thư.  

- Đối với nguồn nước giếng khoan nhiễm Canxi, đá vôi khi sử dụng nguồn nước này trong một thời gian dài sẽ gây các bệnh về sỏi thận do trong nước có lượng canxi lớn.

- Nếu các thiết bị, đồ dùng thường xuyên sử dụng nguồn nước này dễ gây tác nghẽn ống nước, vòi nước hoặc các thiết bị như ấm đun nước, máy giặt…các cáu bám trên đấy và bề mặt mà nước tiếp xúc, gây tổn hại tới thiết bị và tốn kém thêm nhiều chi phí khác với gia đình.

GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN CHO GIA ĐÌNH

Từ những tác hại mà nguồn nước giếng khoan đối với con người mà việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan là rất cần thiết. Lọc nước Thiên Phát giới thiệu đến khách hàng hệ thống máy lọc nước giếng khoan phổ biến hiện nay.

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước giếng khoan

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan

Cột lọc: Cột lọc nước giếng khoan thường được sử dụng các chất liệu là nhựa PVC, Inox sus 304, Composite

Vật liệu lọc: Để lọc nước giếng khoan đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc thường sử dụng các vật liệu bao gồm:

- Cát mangan, cát thạch anh, sỏi: các thành phần này này giúp loại bỏ các thành phần chất rắn trong nước, giúp oxy hóa các thành phần kim loại như Fe, Mn  hòa tan có trong nước.  

- Than hoạt tính: Thành phần này giúp khử mùi, khử màu có trong nguồn nước, hấp phụ các chất độc và loại bỏ vi khuẩn, giúp cân bằng độ pH cho nước

- Hạt nhựa trao đổi cation có khả năng trao đổi với các cation làm cứng nước như Ca Mg,…đồng thời giúp giữ lại các cation khác có trong nước, tạo ra một nguồn nước sạch đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong sinh hoạt.

Cột lọc tinh

Cột lọc tinh thường được lắp kèm với hệ thống nước giếng khoan để đảm bảo chất lượng nước tốt hơn, cột lọc này là cột lọc Polypropylene (PP) được cấu tạo từ các sợi bông xốp nén lại, kích thước màng lọc này là 5 µm nên giúp loại bỏ được các hạt lơ lửng trong nước, hay các hạt nhựa trao đổi cation chạy theo dòng nước từ hệ thống lọc qua

Hệ thống van:

Hệ thống van 3 ngã: Van 3 ngã giúp cho quá trình xúc xã hệ thống trở nên dễ dàng chỉ bằng một thao tác gạt van 

Hệ thống van khóa: Xúc xã phèn theo thao tác khóa mở tiện dụng

Van tự động: Là loại van giúp tự động đóng mở các đường ống, giúp cho quá trình hoàn nguyên được hoạt động hoàn toàn là tự động, không cần phải giám sát hoạt động của nó

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan gia đình có cấu tạo khá đơn giản cho nên nguyên lý hoạt động cũng khá dễ bao gồm các quá trình như sau:

- Nguồn nước được hút trực tiếp từ nước giếng khoan hoặc từ bồn chứa nước gia đình sẽ đi qua hệ thông cột lọc thô chứa các tầng lớp vật liệu khác nhau, như: Cát mangan, cát thạch anh, Sỏi.

- Nước sẽ đi qua tầng cát mangan đầu tiên và tại đây nguồn nước sẽ được khử sắt và mangan. Cát mangan nhờ được phủ bề mặt bởi lớp KMnO4 là một chất oxi hoá mạnh nên có thể oxi hoá được hầu hết hàm lượng của Fe và Mn trong nước. Sau đó nước sẽ đi qua tầng dưới là lớp cát thạch anh, lớp này giúp giữ lại các kết tủa của sắt và mangan, chất rắn huyền phù. Cuối cùng nước sau đó sẽ được hút vào đường ống nhờ áp lực đẩy từ dưới qua cột lọc than hoạt tính.

- Ở cột lọc than hoạt tính, những hạt than này đã được hoạt hóa và có diện tích bề mặt lớn sẽ giúp khử mùi, màu của nước, đồng thời giúp loại bỏ các vi khuẩn, hấp phụ các chất độc có trong nước và giúp cân bằng độ pH cho nước nguồn nước sau đó được đẩy qua cột lọc nước cứng.

- Tại cột lọc nước cứng các hạt nhựa mang Cation Na+ sẽ trao đổi với cation Ca2+ ,Mg2+ … có trong nước. Các cation Ca2+, Mg2+ … sẽ được giữ lại trên bề mặt hạt nhựa trao đổi, nguồn nước sau xử lý sẽ mất hết các loại cation gây cứng nước tạo ra loại nước mềm hơn bảo vệ sức khỏe, cũng như sinh hoạt hằng ngày.

- Nguồn nước sau đi qua và được xử lý ở các cột lọc sẽ được chứa vào bồn nước của gia đình và có nắp kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn tiếp xúc làm ô nhiễm nguồn nước đã qua xử lý.

BÁO GIÁ HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TỐT NHẤT NĂM 2021

Dưới đây là bảng báo giá hệ thống lọc nước giếng khoan 2 cột lọc cho gia đình năm 2021 của Lọc nước Thiên Phát.

STT

TÊN SẢN PHẨM

CÔNG SUẤT

GIÁ THÀNH (VNĐ)

1

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa

400l

2.100.000

2

Bộ lọc nước giếng khoan cột inox

500l

4.000.000

3

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

600l

4.300.000

4

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa

600l

2.500.000

5

Bộ lọc nước giếng khoan cột inox

800l

5.000.000

6

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

1000l

5.000.000

7

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa

800l

2.800.000

8

Bộ lọc nước giếng khoan cột inox

1500l

7.500.000

9

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

2000l

7.000.000

 

- Giá trên chưa bao gồm thuế và chi phí vận chuyển lắp đặt ngoài tỉnh.

- Các sản phẩm được bảo hành 2 năm cho cột lọc và hệ thống van

Ngoài ra Lọc nước Thiên Phát còn có một số máy lọc nước giếng khoan công suất lớn hơn, tùy theo nhu cầu của khách hàng.

MỘT SỐ BỘ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH TẠI THIÊN  PHÁT

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa PVC

Thông tin sản phẩm:

Cột lọc: Cột lọc nước làm bằng vật liệu nhựa PVC giá rẻ, chất lượng

Vật liệu lọc: Vật liệu có trong cột lọc nước giếng khoan tiêu chuẩn bao gồm: cát thạch anh, cát mangan, sỏi, than hoạt tính, hạt trao đổi cation...

Công suất lọc: 400 - 800l/giờ

Phù hợp với những hộ gia đình ít người từ 2 - 4 thành viên, thường được lắp đặt trong nhà

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa pvc

Bộ lọc nước giếng khoan gia đình cột nhựa pvc

Bộ lọc nước giếng khoan cột Inox

Thông tin sản phẩm:

Cột lọc: Cột lọc nước làm bằng vật liệu inox sus 304 bền, đẹp

Vật liệu lọc: Vật liệu có trong cột lọc nước giếng khoan cột Inox bao gồm: cát thạch anh, cát mangan, sỏi, than hoạt tính, hạt trao đổi cation...

Công suất lọc: 600 - 1000l/giờ

Phù hợp với những hộ gia đình ít người từ 4 - 6 thành viên, thường được lắp đặt ngoài trời hoặc trên sân thượng gia đình

Bộ lọc nước giếng khoan cột inox

Bộ lọc nước giếng khoan van điện tử

Bộ lọc nước giếng khoan gia đình cột inox

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

Thông tin sản phẩm:

Cột lọc: Cột lọc nước làm bằng vật liệu composite nhập khẩu siêu bền, chịu được áp lực nước cực lớn

Vật liệu lọc: Vật liệu có trong cột lọc nước giếng khoan cột composite bao gồm: cát thạch anh, cát mangan, sỏi, than hoạt tính, hạt trao đổi cation

Công suất lọc: 600 - 2000l/giờ

Phù hợp với những hộ gia đình đông thành thành viên, các công ty, xí nghiệp, nhà xưởng, khu chợ, khu dân cư.... thường được lắp đặt ngoài trời có độ bền cao.

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

Bộ lọc nước giếng khoan

Bộ lọc nước giếng khoan công suất lớn

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

ĐỊA CHỈ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN UY TÍN

Lọc nước Thiên Phát với hơn 10 năm trong vĩnh vực lọc nước. Chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cho gia đình, xí nghiệp, công nghiệp… tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước.

Đội ngũ Thiên Phát giàu kinh nghiệm với các kĩ sư được đào tạo bài bản và luôn đặt tâm huyết vào các sản phẩm lắp đặt cho khác hàng khách hàng

Quy trình thi công khép kính:

- Tiếp nhận thông tin

- Khảo sát - kiểm tra nguồn nước

- Tư vấn - báo giá sản phẩm phù hợp

- Vận chuyển - lắp đặt hệ thống

- Kiểm tra nguồn nước sau khi lắp

- Nghiệm thu và bàn giao sản phẩm

Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm lọc nước giếng khoan cho gia đình giá phù hợp và chất lượng nhất đến với khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline 0706.272.886 nếu quý khách hàng cần tư vấn hay giải đáp thắc mắt về sản phẩm lọc nước giếng khoan, cách lọc nước giếng khoan, báo giá máy lọc nước giếng khoan… để được nhân viên tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

LỌC NƯỚC THIÊN PHÁT

Địa chỉ: 111 Bàu Cát, P.14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0706 272 886

Email: locnuocthienphat@gmail.com

Website: maylocnuocphen.vn

Từ khóa: lọc nước giếng khoan, giá bộ lọc nước giếng khoan, hệ thống lọc nước giếng khoan, lọc nước giếng khoan gia đình

Copyright © 2020 - MÁY LỌC NƯỚC PHÈN - Design by i-web.vn

Đang online: 4 | Tổng truy cập: 124726

Hỗ trợ (24/7) 0706272886